Rau quế rất thơm và thường được sử dụng như là một gia vị. Rau quế không những là loại gia vị mang lại sự hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe. Được biết đến không chỉ là một loại rau gia vị đặc trưng trong ẩm thực, rau quế còn được coi là vị thuốc quý và dễ tìm trong Đông y. Rau quế còn gọi là húng chó, húng giổi, é trắng. Rau quế chứa tinh dầu thơm mùi chanh pha sả, chứa linalol, cineol, metylchavicol, estragol.
Theo Đông y, rau quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết. Dùng làm thuốc trị viêm họng, cảm cúm, dị ứng. Cho rau quế vào món ăn hàng ngày giúp tiêu hoá tốt, rau quế rất hiệu quả trong việc trị chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi. Rau quế có tác dụng giảm bớt lượng gas trong dạ dày và ruột vì thế rất tốt cho hệ tiêu hoá. Rau quế còn là một nguồn cung cấp sắt, canxi, kali, vitamin C và K. Nó cũng là một nguồn chất xơ rất có lợi trong chế độ ăn uống.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Nông Nghiệp Sản Xuất Thương Mại Và Dịch Vụ Phước An
Quy cách: 100g/Bịch
Đơn vị tính: Bịch
Sử dụng: Dùng chế biến món ăn tùy thích
Bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh