Rau ngò rí (rau mùi) là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Rau ngò rí thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Ở Việt Nam, rau ngò rí tươi được dùng để làm gia vị nêm các món súp, điều chế các loại nước xốt, trang trí trên các món ăn cho đẹp vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá. Không chỉ là một loại rau đơn thuần, rau ngò rí còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh như giảm đau, chữa hôi miệng, trị cảm cúm…
Rau ngò rí thường được dùng làm gia vị và trang trí trên các món ăn vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá. Ngoài ra,rau ngò rí còn là một vị thuốc do có chứa lượng lớn các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.
- Trị bệnh thiếu máu
- Tăng lượng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu
- Khử kim loại nặng cho cơ thể
- Chống viêm nhiễm
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Rau An Toàn Việt (VietRAT)
Thành phần: rau ngò rí tươi
Quy cách: 100g
Đơn vị tính: Gói
Sử dụng: dùng để ăn sống, trang trí món ăn
Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát