Mướp hương là một loại quả có vị ngọt, tính mát và có một mùi thơm rất đặc trưng. Từ mướp hương có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn như mướp hương xào thịt, mướp hương xào tôm giá, mướp hương xào mề gà, canh mướp hương nấu lạc…
Không chỉ dùng để chế biến thành các món ăn hấp dẫn, mướp hương còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp hữu hiệu. Trong quả mướp hương chứa rất nhiều nước, canxi, xenlulo, glucid, sắt, chất xơ, B1, B2, B6, C… nên dùng để làm đẹp rất tốt.
Bài thuốc từ mướp hương:
- Trị đau nhức thần kinh: Lấy nước mướp hâm nóng xong uống, lượng dùng dựa theo triệu chứng bệnh nặng nhẹ để định đoạt, mỗi ngày khoảng 100ml hoặc dùng lá mướp xay nhuyễn thành nước bôi lên chỗ đau cũng có hiệu nghiệm.
- Điều trị huyết áp: Mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn lượng vừa đủ. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, thái vụn, ép lấy nước, hòa với nước chanh và đường phèn, dùng làm nước giải khát trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.
- Trị viêm xoang: Mướp đem phơi khô sau đó đem bỏ vào nồi rang cho mướp teo lại và đem nghiền thành bột mịn. Mỗi lần người bị viêm xoang nên uống 6g, ngày một lần vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, bụng chưa có gì. Kiên trì thực hiện trong 8 ngày, chứng viêm xoang sẽ biến mất.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Rau An Toàn Việt (VietRAT)
Quy cách: Quả/kg
Đơn vị tính: kg
Sử dụng: Dùng để nấu canh, làm thuốc hoặc chế biến các món ăn tùy thích
Bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.