Rau dền vị ngọt, tính lạnh, không độc, giúp dễ sinh, trị lở môi, lở loét do sơn ăn và sát trùng, khử độc nọc ong, rắn. Trong Đông y, rau dền có thể dùng trong các trường hợp trị chứng máu nóng sinh kiết lỵ, lở loét. Nếu mắc chứng ho lâu ngày, dai dẳng không khỏi thì bài thuốc này cũng trị được. Trị rắn cắn: Lấy rau dền đỏ giã nát, vắt lấy khoảng 1 bát nước cho uống, còn bã đắp lên vết thương.
Không chỉ mang lại những công dụng tuyệt vời, từ rau dền tía còn chế biến được thành nhiều món ăn ngon miệng như rau dền xào tỏi, rau dền xào nấm rơm, canh rau dền nấu tôm, canh cua rau dền…
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Nông Nghiệp Sản Xuất Thương Mại Và Dịch Vụ Phước An
Quy cách: 500g/Bịch
Đơn vị tính: Bịch
Sử dụng: Dùng chế biến thành các món ăn
Bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh