Củ Riềng Tươi được trồng làm gia vị và dùng làm dược liệu hiệu quả, củ được đào rửa sạch sau đó sây khô hay phơi khô để sử dụng chữa bệnh.
Ở nước ta, cây thường gặp ở những nơi ẩm, dựa suối dưới tán rừng một số tỉnh ở Nam bộ từ Ðồng Nai tơi An Giang. Có thể thu hái thân rễ quanh năm.
Tính vị, tác dụng: Vị cay, tính nóng, có mùi thơm; có tác dụng kiện tỳ giúp tiêu hóa và giảm đau; còn có tác dụng phấn khích, trị ho.
Thân rễ cũng được sử dụng làm gia vị, làm men rượu.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: HTX Rau An Toàn Việt (VietRAT)
Quy cách: 300g
Đơn vị tính: Gói
Sử dụng: Dùng làm gia vị chế biến cho các món ăn
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát