Bánh Nậm Chay Sông Hương Gói 10 Cái

SKU:
  • 46.000 VNĐ
    • Mang đặc trưng của món Huế
    • Bánh thơm ngon
    • Hương vị chay
Hotline

Hotline

0909 388 248

Email

Email

bmconnect.vn@gmail.com

Email

Thanh Toán

Khi nhận hàng

  • Sản phẩm chính hãng đươc đảm bảo bởi BMC
  • Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

Bánh Nậm Chay Sông Hương Gói 10 Cái là món ăn quen thuộc được xem là một trong những đặc sản của người Huế. Hiện nay, không chỉ người Huế mà còn ở khắp mọi miền đều yêu thích món bánh nậm bởi hương vị thơm ngon. Không chỉ có bánh mặn, mà còn có bánh nậm là riêng cho người ăn chay với vị ngon không kém.
Sau khi bóc lớp lá gói bên ngoài, bánh mịn màng với màu trắng đục của bột gạo, chính giữa là lớp nhân có màu đỏ đẹp mắt.

Cách làm bánh nậm chay cầu kỳ hơn cả bánh mặn, nấm dùng để làm nhân là nấm mộc nhĩ khi ăn mới giòn giòn ngon miệng, cà rốt còn tươi được thái hạt lựu, đậu phụ được giã nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm một ít muối, đường cho gia vị vừa ngấm và xào chín bằng dầu đậu phộng (dầu lạc).
Bột gạo và bột năng trộn đều, khuấy cùng nước lạnh, dầu lạc cùng ít muối. Đặt nồi lên bếp, khuấy nhanh tay với lửa vừa nhỏ đến khi bột hơi sánh lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy đến khi bột sền sệt là được.

Lá dùng để gói bánh là lá chuối, hoặc lá dong được rửa và lau sạch, tước thành từng phần vừa để gói bánh. Lấy một miếng lá chuối, thoa lớp dầu lạc lên mặt bên trong, dùng thìa múc một lớp bột trải đều lên bên trên, tiếp đến là một lớp nhân. Gấp lá lại, bẻ hai đầu rồi vuốt cái bánh cho thẳng và dẹp.
Bánh gói xong được xếp vào xửng và hấp chín.

Vì là bánh chay nên nước chấm ăn kèm cũng được làm từ nước tương cùng với vài lát ớt tươi. 

THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Sông Hương
Quy cách: 10 cái
Đơn vị tính: Gói
Thành phần: Nước (57.4%), đậu hũ (đậu nành, nước, chất làm rắc chắc, chất bảo quản, chất chống tạo bọt) 15.5%, bột gạo (14.35%), dầu nành, nấm mèo, cà rốt, hành barô, nước tương, muối i-ốt, đường, chất điều vị (E621), tiêu
Sử dụng: Không cần rã đông, không cần rã đông, quay trong lò vi sóng trong khoảng 7 phút/10 bánh, hoặc ngon hơn khi hấp cách thuỷ khoảng từ 30 – 40 phút
Bảo quản: Nhiệt độ -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm cùng loại

Bò Viên Bò Úc

Bò Viên Bò Úc

Giá : 205.000 đ

Go Top
Giỏ hàng đang trống ...

Đóng