Cũng giống như nhiều miền quê trên mọi miền đất nước, bánh ít lá gai từ lâu đã đi vào trong đời sống ẩm thực của người dân đất Quảng, là lễ vật đầy ý nghĩa trong những ngày Tết cổ truyền, dịp cúng tổ tiên, ma chay, cưới hỏi…
Cách chế biến bánh không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự kỹ lưỡng ở từng công đoạn chọn nguyên liệu: gạo nếp, đậu xanh, mật đường, lá cây gai, lá chuối. Bánh ít lá gai Quảng Ngãi có hình dáng mộc mạc, chân chất như những sản vật miền thôn dã nhưng vẫn hàm chứa cái hương vị rất riêng của vùng đất giàu lòng mến khách.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Quảng Ngãi
Thành phần: Gạo nếp, đậu xanh, mật đường, lá cây gai, mè, ….
Quy cách: 200g/Cái
Đơn vị tính: Cái
Sử dụng: Dùng trực tiếp, không cần chế biến
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời