Thăn lưng bò Úc là phần thịt ở trên xương sườn bò. Nguồn gốc tên gọi rib eye (sườn con mắt) là vì phần thịt này chỉ bao gồm phần trên của sườn, không bao gồm xương. Theo chuyên ngành, những phần thịt như vậy được gọi là eye (con mắt) vì khi cắt ngang một miếng nạc lưng bò sẽ thấy một dải mỡ giữa miếng thịt nhìn gần giống hình con mắt. Phần mỡ này làm cho miếng thịt mềm thơm và béo ngậy sau khi chế biến. So với thăn nội và thăn ngoại, thăn lưng là phần con bò vận động nhiều hơn nên cho hương vị ngọt thịt đặc trưng.
Thăn lưng bò là phần thịt phổ biến được dùng chế biến bít tết bởi nó có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt bò và pha chút vân mỡ tạo độ béo ngậy được nhiều thực khách ưa thích. Thăn lưng luôn giữ được độ mềm mại hấp dẫn của thớ thịt dù có chế biến hơi quá tay. Món bò bít tết từ thăn lưng có thể gọi là món bít tết thượng hạng. Một chút mỡ giắt không những làm tăng độ mềm cho miếng thịt mà còn giúp món ăn thêm đậm đà hương vị. Phần thịt này cũng không cần quá cầu kì khi chế biến bởi nó đã có vị ngọt và thơm đặc trưng. Bít tết nạc lưng bò ngon nhất là chế biến vừa chín tới, thịt sẽ rất mềm và thơm.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Úc
Đơn vị tính: Kg
Sử dụng: Dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn tùy thích
Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ ≤ -18oC